Tổng hợp các loại kẹp kính cường lực thông dụng nhất hiện nay

Kẹp cửa kính cường lực là phụ kiện sử dụng cho cửa kính bản lề sàn ( cửa kính thủy lực). Mỗi bản lề sàn sẽ phù hợp với một loại kẹp cửa khác nhau.

Đặc điểm chung của bản lề kẹp kính cường lực

  • Kẹp kính cường lực dày 8-12mm 

  • Chất liệu bản lề kẹp: thân kẹp được tổng hợp từ hợp kim thép và gang, nắp kẹp được sản xuất bằng Inox SUS 304, bao bộc bên ngoài chống rỉ séc và bền đẹp theo thời gian, giúp sản phẩm có vẻ ngoài luôn mới.

  • Sử dụng cho cửa kính có tải trọng từ 75kg đến 180kg.

  • Kẹp kính chặt bằng ron giấy tổng hợp, đảm bảo kít kín và êm, hạn chế trầy kính.

  • Kích thước khoan kính đồng bộ cho kẹp dưới, trên, đỉnh và góc L

  • Màu sắc đồng bộ: Inox bóng hoặc mờ.

Thống kê 5 loại kẹp cửa kính cường lực bạn nên biết:

1. Kẹp cửa kính cường lực dành cho loại dày 8mm -10mm – 12mm

Kẹp cửa kính cường lực cho loại kính dày 8mm -10mm – 12 mm có thân kẹp được làm từ chất liệu kim thép và gang còn nắp kẹp được làm từ inox  SUS 304 không gỉ để luôn bền và đẹp mãi theo thời gian.

Loại kẹp này được sử dụng cho loại cửa kính cường lực có trọng lượng trong khoảng từ 75 đến 180 kg. Bản lề này có chức năng tăng độ kín khít và hạn chế sự va đập khiến cho cánh cửa kính bị trầy xước. Kẹp có kích thước đồng bộ với các loại kẹp khác như kẹp dưới, kẹp góc L, kẹp trên hay kẹp đỉnh.

2. Kẹp dưới cửa kính 

Loại kẹp dưới này thường được sản xuất theo dạng hình hộp chữ nhật, dùng để nối bản lề sàn và kẹp cửa kính gốc dưới giúp giảm khả năng trầy xước kính.

Kẹp dưới và bản lề được liên kết với nhau bằng cốt inox hõm lục giác có ron giấy tổng hợp đẹm ở giữa hạn chế trầy sướt cho kính để tạo thành khe hình chữ nhật. Thiết kế của kẹp còn phải đảm bảo sao cho vừa khít với cốt sàn nhằm tạo thành trục xoay dưới.

3. Kẹp đỉnh cửa kính

Kẹp đỉnh cửa kính cường lực có kích thước như kẹp dưới và kết nối chuẩn khít với cốt lõm tròn kẹp trên cánh cửa có độ dài khớp với cốt kẹp trên để cửa không bị lệch, luôn vận hàng trơn tru, không bị xoay mòn nếu đóng mở cửa quá nhiều.

4. Kẹp trên cửa kính

Kẹp trên cửa kính cường lực có kích thước tương tự như kẹp dưới giúp hỗ trợ cửa đóng mở được thuận tiện, là phụ kiện giúp liên kết với cốt AT trong trường hợp cửa kính cường lực có 1 hoặc 2 cánh mở, không có kính cố định), liên kết kẹp đỉnh trường hợp cửa kính đó có 1 hoặc 2 cánh mở và có kính cố định bên trên; liên kết với kẹp góc L nếu cửa có 1 hoặc 2 cánh mở, có kính cố định cả 2 bên và cả bên trên.

5. Kẹp khóa cửa kính

Kẹp khóa cửa kính cũng có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật nhưng kích thước phải lớn hơn. Kẹp thường được gắn ở góc dưới còn lại của cửa kính. Kẹp khóa sẽ kết hợp với hệ thống khóa thông minh dưới nền sàn để đảm bảo được an ninh, an toàn cho khu vực chúng bảo vệ.

6 Một số lưu ý khi mua, lắp đặt và sử dụng kẹp cửa kính cường lực

Kẹp cửa kính cường lực thường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, nên để sử dụng bền lâu, bạn nên chọn loại có thương hiệu uy tín trên thị trường. Vã đã sử dụng thì phải sử dụng các kẹp của cùng một thương hiệu để tránh sự sai lệch không cần thiết do mỗi thương hiệu có kích thước khác nhau.

Trong khi lắp đặt, bạn cần lưu ý là không được phép tháo nắp kẹp ra khỏi thân kẹp sẽ đảm bảo độ bền của kẹp tốt nhất. Không lắp vừa cũng không được phép mài cốt kẹp để tránh làm hỏng kẹp và không được bảo hành về sau.

Khi sử dụng, nếu bạn thấy cửa không khít, bị lệch hay gây tiếng kêu khi đóng mở, thì bạn nên kiểm tra cốt của kẹp dưới và kẹp trên xem có bị mòn không? Nếu có thì nên báo thợ đến thay kẹp hoặc cốt mới.

Tin liên quan

Xu hướng trang trí không thể thiếu cho mọi công trình

Vách tắm kính vuông góc có giá bán bao nhiêu tiền?

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép có vai trò quan trọng như thế nào?

Bạn biết gì về các loại tay nắm cửa?

Cách lắp bản lề chữ A đơn giản

Tay co thủy lực loại nào tốt

Cách nhận biết gioăng chống cháy kém chất lượng

Cabin phòng tắm nên sử dụng kính cường lực dày bao nhiêu mm?

Hướng dẫn lắp đặt phòng tắm kính an toàn và tiết kiệm

Hướng dẫn lắp đặt bản lề sàn cửa kính cường lực

Tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt cửa lùa kính cường lực

Thông tin về bản lề sàn cửa kính

Làm thế nào để khắc phục kính cường lực bị vênh?

Cửa kính thủy lực trượt có đặc điểm gì?

Lựa chọn phụ kiện cửa thủy lực thế nào cho phù hợp?

Cabin vách kính phòng tắm

Cách lựa chọn vật liệu vách kính phòng tắm

Ưu điểm của bản lề kính kính 90 độ

Những thói quen khiến cửa kính thủy lực nhanh hỏng

ưu điểm của bản lề dương sàn VVP

© Bản quyền thuộc về www.hedera.com.vn | Phát triển website by VINAMOON.COM