Cách điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa kính dùng bản lề thủy lực

Khi sử dụng bản lề sàn lâu ngày sẽ gặp các sự cố, nguyên nhân 1 phần là do cách sử dụng chưa đúng, 1 phần là thói quen mở cửa, đa phần là mọi người đều thuận tay khi mở cửa hoặc quen đẩy cửa về một phía trong quá trình đi lại nhiều lần sẽ gây ra lệch cửa và cửa khi đóng vào cửa sẽ nhanh không còn chậm như trước nữa khiến cho việc ra vào rất nguy hiểm.

Cách cân chỉnh bản lề sàn

Bước 1: Bạn lấy Tua vít cạnh để tháo 3 con Vít số 1 ra, sau đó bạn tháo nắp inox của bản lề ra

Bước 2:

  • Trường hợp cửa đóng vào nhanh: Bạn dùng tua vít dẹp vặn vít số 2 theo chiều kim đồng hồ (vặn ép vào)1/2 vòng rồi đóng cửa vào để xem tốc độ của cửa kính thủy lực đã đóng chậm lại hay chưa? Nếu cửa kính vẫn đóng vào nhanh thì bạn lại tiếp tục vặn vít số 2 theo chiều kim đồng hồ rồi lại tiếp tục thử đóng cửa kính vào xem tốc độ chậm lại hay chưa. Bạn nên làm từ từ vặn vít vào theo chiều kim đồng hồ và đồng thời kiểm tra tốc độ đóng của cửa cho đến khi nào cửa đóng chậm lại theo ý muốn là được.
  • Trường hợp cửa kính thủy lực vào chậm từ từ rồi bạn muốn cửa khi đóng lại dừng lại 1 nhịp ở góc 30⁰ và đóng và chậm hơn thì bạn dùng tua vít vặn van số 3 vào theo chiều kim đồng hồ rồi thử đóng cửa vào , nếu chưa được như ý muốn thì tiếp tục vặn cho đến khi tốc độ đóng cửa được theo ý muốn là xong. Tương tự, nếu muốn tốc độ nhanh hơn thì vặn van số 3 theo chiều ngược lại.

Chỉnh tốc độ đóng mở cửa

Cách điều chỉnh dầu cho cửa kính thủy lực của van số 2 và số 3 chính là cách ép dầu trong bản lề thủy lực ,vì trong quá trình sử dụng bản lề làm việc lâu ngày sẽ bị mất đi 1 lượng dầu trong đó khiến cho pittong hoạt động nhanh hơn. Việc chúng ta chỉnh lại van dầu cho bản lề sẽ làm cho cửa kính thủy lực hoạt động trở lại bình thường.

Còn đối với những bản lề thủy lực đã bị chảy quá nhiều dầu ra ngoài (chúng ta có thể quan sát thấy rất nhiều dầu chảy tràn trên góc bản lề, hoặc mở nắp inox ra có nhiều dầu trong máng chứa bản lề) thì bạn cần điều chỉnh hết cỡ vít số 2 và số 3 theo chiều kim đồng hồ. nếu tốc độ của cách cửa vẫn nhanh thì lúc này ta kết luận lượng dầu trong bản lề sàn đã hết nên pittong không còn dầu để ép nữa đó chính là nguyên nhân cửa kính đóng vào rất nhanh.

Tin liên quan

Vách tắm kính vuông góc có giá bán bao nhiêu tiền?

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép có vai trò quan trọng như thế nào?

Bạn biết gì về các loại tay nắm cửa?

Cách lắp bản lề chữ A đơn giản

Tay co thủy lực loại nào tốt

Cách nhận biết gioăng chống cháy kém chất lượng

Cabin phòng tắm nên sử dụng kính cường lực dày bao nhiêu mm?

Hướng dẫn lắp đặt phòng tắm kính an toàn và tiết kiệm

Hướng dẫn lắp đặt bản lề sàn cửa kính cường lực

Tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt cửa lùa kính cường lực

Thông tin về bản lề sàn cửa kính

Làm thế nào để khắc phục kính cường lực bị vênh?

Cửa kính thủy lực trượt có đặc điểm gì?

Lựa chọn phụ kiện cửa thủy lực thế nào cho phù hợp?

Cabin vách kính phòng tắm

Cách lựa chọn vật liệu vách kính phòng tắm

Tổng hợp các loại kẹp kính cường lực thông dụng nhất hiện nay

Ưu điểm của bản lề kính kính 90 độ

Những thói quen khiến cửa kính thủy lực nhanh hỏng

ưu điểm của bản lề dương sàn VVP

© Bản quyền thuộc về www.hedera.com.vn | Phát triển website by VINAMOON.COM